TOP 5 Player ที่ถูกชื่นชมว่าเป็น The Best


จากการประลองก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของ Dota2 ปี2017 มีการจัดโหวตผู้เล่นของแต่ละทีมที่ได้ร่วมกันแข่ง โดยจะโหวตผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมประจำการของแต่ละคน มีผู้เล่นหลายท่านที่ถูกโหวตแม้จะมิได้

ดราม่าสตรีมมิ่ง ESL One Genting 2018 แย่ลงกว่าเดิม – Valve ออกแถลงการณ์ชี้แจง

ภายหลังที่ ESL ได้ตกลงใจถ่ายทอดสดการแข่งขันชิงชัยทัวร์นาเมนต์ ESL One Genting 2018 ผ่านทาง Facebook รวมทั้งแฟนคลับได้แสดงความรู้สึกว่าไม่ถูกใจกันอย่างหนัก ปัจจุบัน เรื่องราวดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้แย่ลงกว่าเดิมและก็จุดติดกระแสต้านทาน ESL เยอะขึ้นจนกระทั่งในที่สุด Valve จะต้องออกคำแถลงผ่าน Blog ของตนเอง แจกแจงถึงสิทธิ์สำหรับการสตรีมมิ่งการแข่งขันชิงชัยทัวร์นาเมนต์ผ่าน DotaTV หรือ ฟีพบร์สำหรับรับดูเกมบน Client ของ Dota 2

ลำดับเหตุดราม่าในคราวนี้ เริ่มจากความน้อยเกินไปในสำหรับเพื่อการถ่ายทอดสดการประลองผ่าน Facebook ทำให้มีสตรีมเมอร์อิสระตกลงใจถ่ายทอดสดงาน ESL One Genting 2018 ผ่านทาง Twitch โดยยึดหลักการปราศจากโปรโมทจากที่ Valve เคยประกาศไว้ แต่ว่าช่องของพวกเขากลับโดนปิด …

Toxic Player เป็นยังไง เพราะเหตุไรคนถึงรังเกียจ

สำหรับคนอีกหลายคนที่เล่นเกมมา ไม่ว่าจะเป็นเกมใดๆ แม้กระนั้นเป็นเกมออนไลน์ มักจะพบผู้เล่นที่ปฏิบัติตนไม่น่ารักใช่มั้ย?
ไม่ว่าจะคดโกงของ พูดจาไม่ดี ดุด่าคนอื่นๆ ความประพฤติที่ไม่ดีไม่ควร ทำให้สังคมเกมไม่น่าอยู่ ซึ่งพวกนั้นล้วนแต่เรียกว่า Toxic Player
Toxic Player เป็นอย่างไร
Toxic Player เป็นบุคคลที่เป็นพิษในแวดวงเกม มีการกระทำที่น่าขยะแขยง และไม่เป็นที่พึงพอใจของบุคคลส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีผลให้สังคมนั้นๆห่วยลง ด้วยเหตุว่าเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดความแตกร้าว บ่อนทำลายจิตใจบุคคลอื่น หรือบรรยากาศที่ไม่น่าอยู่ร่วมด้วย ซึ่งล้วนแต่ปัจจัยชอบมาจากใจร้อน ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้ใดกันแน่ มีความคิดเห็นว่าตนเองถูกเสมอแล้วก็เห็นแก่ตัว
ความประพฤติปฏิบัติของ Toxic Player
ความประพฤติตัวไม่ดี ความประพฤติปฏิบัติในที่นี้หมายคือการโยนเกม การตั้งอกตั้งใจ AFK หรือเปล่าตั้งอกตั้งใจเล่นในแมตซ์นั้นๆถ้าเป็นการเล่นแบบกลุ่ม หรือการแจมตีมอนส์เตอร์บุคคลอื่น ลักขโมยไอเทมดรอคอยปของคนอื่นๆ หรือความประพฤติที่คนดีๆเขาไม่ทำกัน
คำบอกเล่า การพูดไม่สุภาพ …

Steam เปิดเผย 12 เกมส์ที่ขายได้เยอะที่สุดของปี 2017: PUBG, Dota 2, CS:GO, GTA V ติดอันดับ

Steam แพลตฟอร์มขายเกมแบบดิจิตัลที่มีผู้ใช้งานเยอะที่สุด เผยอันดับ Best of 2017 ซึ่งมีหลายจำพวก ทั้งอันดับเกมที่ขายได้เยอะที่สุด ชั้นเกมออกใหม่ที่ขายได้เยอะที่สุดในแต่ละเดือน ชั้นเกม VR ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ชั้นเกมที่หลุดจาก Early Access ในปี 2017 ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง แล้วก็ท้ายที่สุดชั้นเกมที่มียอดผู้เล่นเล่นพร้อมมากที่สุด

เกมที่ขายได้เยอะที่สุด 12 ลำดับแรกบน Steam ในปี 2017 (แบบไม่เรียงลำดับ) โดยคิดจากยอดจำหน่ายเกม, in-game transactions รวมทั้ง DLC ยกตัวอย่างเช่น

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมที่มียอดผู้เล่นแบบไม่เป็นทางการกว่า 26 ล้านคน และก็มียอดผู้เล่นพร้อมกว่า 2.9 ล้านคนเป็นสถิติสูงสุดของ …

แชมป์ 2 ปีติด Team Secret

Team Secret กลุ่มดังจากโซนยุโรป ที่จะมาร่วมการประลองงาน GESC: Thailand ในพฤษภาคมนี้ ระเบิดฟอร์มเยี่ยมที่สุดครองแชมป์ DreamLeague Season 9 รายการระดับ Minor โดยไม่แพ้ให้กับคนใดกันเลยแม้กระทั้งเกมเดียวตลอดรายการ ซึ่งนับว่าเป็นปีที่ 2 ที่พวกเขาได้แชมป์ต่อเนื่องกันของรายการนี้ หลังชนะเลิศเลอใน Season 8 ไปเมื่อปี 2017 ก่อนหน้าที่ผ่านมา  เกมคาสิโน

ในรายการนี้มีการทำลายสถิติที่น่าดึงดูดเกิดขึ้น เมื่อ Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi กัปตันของ Team Liquid ได้เปลี่ยนเป็นผู้เล่นที่เลือกเล่นวีรบุรุษในเกม Dota 2 ในเกมระดับมืออาชีพเยอะที่สุดในโลก โดยเขาได้เล่นไปแล้วทั้งสิ้น 108 ตัวจากวีรบุรุษในเกมทั้งผอง …